Răng sâu có nên bọc sứ?

Bọc sứ cho răng sâu là một phương pháp cải thiện tình trạng sâu răng, giúp hàm răng của bạn khỏe mạnh trở lại. Nhờ đó, chắc chắn bạn sẽ có một nụ cười rạng rỡ, trắng sáng

Nụ cười xinh sau khi bọc sứ cho răng sâu

1.    Khi nào nên bọc sứ cho răng sâu?

Các Nha sĩ khuyên rằng: bạn chỉ nên bọc sứ cho răng sâu đúng thời điểm để có hiệu quả tốt nhất, cũng như tiết kiệm được thời gian, tiền bạc.

 • Không nên bọc sứ khi tình trạng sâu răng mới ở giai đoạn đầu (răng sâu nhẹ). Với giai đoạn này, các bác sĩ sẽ trám răng bằng vật liệu composite nhằm ngăn ngừa sự xâm nhập của các vi khuẩn, nhiệt độ, hóa chất vào răng. Đây là phương pháp vô cùng an toàn.

Răng sâu nhẹ được phục hồi sau khi trám răng

Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp tạm thời. Sâu răng có thể tái phát trở lại nếu bạn không vệ sinh miệng đúng cách. Bên cạnh đó, miếng trám dễ bị sứt, bị vỡ khi bạn ăn thức ăn quá cứng.

 • Nên bọc răng sứ khi tình trạng sâu răng đã ở giai đoạn sau. Ở giai đoạn này, răng của bạn đã bị sâu rất nặng, gây đau đớn, ê buốt, ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt. Việc trám răng không thể có trị tận gốc đau răng. Do vậy, các Nha sĩ sẽ tư vấn bệnh nhân nên sử dụng phương pháp bọc răng sứ.

Bọc sứ cho răng sâu nhằm mang lại hàm răng khỏe mạnh, trắng sáng.

Bản chất của răng sứ là một chiếc răng giả, do vậy vi khuẩn không thể tấn xông vào men răng để gây sâu răng. Bọc răng sứ bên cạnh mang lại cho bạn bộ răng khỏe mạnh còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.

2. Quy trình bọc răng sâu tại Nha Khoa quốc tế Việt Đức

Tại Nha Khoa quốc tế Việt Đức, với đội ngũ Nha sĩ chuyên nghiệp, quy trình bọc răng sâu được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Các bác sĩ sẽ kiểm tra răng miệng để có phương pháp điều trị phù hợp với từng bệnh nhân.
 • Bước 2: Mài cùi, lấy tủy và lấy dấu răng: Sau khi thăm khám, bạn sẽ được gây mê để mài cùi răng và lấy tủy trong răng. Mục đích của bước này nhằm mài cùi răng để khi bọc răng sứ lên trên không bị cộm hoặc kênh.
 • Bước 3: Chế tạo rắng sứ: Sau khi quá trình lấy dấu được hoàn thành, máy tính sẽ tự động tính toán để tạo chiếc răng như thật, phù hợp với hàm răng của bạn. Đây là sự phát triển vượt trội của nghành Nha khoa nhờ hệ thống phục hình CAD/CAM.

 • Phục hình răng bằng hệ thống phục hình CAD/CAM.
  • Bước 4: Thử sườn và đắp sứ: Các bác sĩ sẽ kiểm tra xem sự khít của mô răng với hàm răng thật nhằm hạn chế sự đen răng hay lỗ hở có thể bị tấn công bởi vi khuẩn. Sau đó, việc thử sứ trên răng thật sẽ được tiến hành để điều chỉnh màu sắc, độ khít, tính thẩm mỹ của răng sứ.
  • Bước 5: Khiểm tra khớp lần cuối: Các bác sĩ sẽ kiểm tra độ khớp, khả năng chịu lực, khả năng cân bằng giữa các răng rồi gắn răng sứ cố định vào hàm răng. Đây là bước cuối để hoàn thiện quy trình bọc răng sâu tại Nha Khoa quốc tế Việt Đức.

  Như vậy, trên đây là toàn bộ quá trình bọc sứ cho răng sâu tại Nha Khoa quốc tế Việt Đức. Mọi thắc mắc xin mời quý khách liên hệ tới Hotline hoặc đến trực tiếp Nha khoa quốc tế Việt Đức để được tư vấn.