Những ai phải niềng răng ?

Những người có các vấn đề sau: răng chen chúc khấp khểnh, răng thưa, cắn sâu, cắn ngược (móm), cắn chìa ( hô, vẩu), cắn chéo, cắn hở,…
 

SO SÁNH CÁC LOẠI NIỀNG RĂNG

TẠI SAO BẠN NÊN LỰA CHỌN

Ở NHA KHOA QUỐC TẾ VIỆT ĐỨC

NGƯỜI THỰC HIỆN

TIẾN SĨ BÁC SĨ NGUYỄN PHÚ HÒA

Giám đốc - Sáng lập Nha Khoa Quốc Tế Việt Đức

  • Bác sĩ Viện Răng Hàm Mặt trung ương
  • Giảng viên trường Đại học Y Hà Nội
  • Thành viên ADA (Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ)
  • Thành viên ICOI (Hiệp hội cấy ghép Nha khoa Quốc tế)
  • Danh hiệu Nhà cung cấp hàng đẩu tại Viẽt Nam trong lĩnh vực chinh nha mắc cài tự buộc Smartclip từ tập đoàn 3M Hoa Kỳ 2016
  • Tốt nghiệp Thủ khoa cao học Viẽt Pháp khoa Nha Đại học Victor Segalen Bordeaux 2 (Cộng hòa Pháp) nảm 2004
  • Bác sĩ Việt Nam đầu tiên và duy nhất đat danh hiệu Kim Cương -DIAMOND - Invisalign Hoa Kỳ 2017

Trường hợp thực tế chỉnh nha

Niềng Răng
Trước
Trong
Sau

Niềng Răng
Trước
Trong
Sau

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Niềng răng một hàm được không?

Trả Lời:
Bạn không thể niềng răng một hàm, vì niềng răng 1 hàm còn liên quan tới tương quan khớp cắn giữa 2 hàm, nếu chỉnh nha 1 hàm xong không nhai được vì khớp cắn sai thì xem như hỏng.
Niềng răng (hô, thưa, khấp khểnh, khểnh, lệch lạc) mất bao lâu?

Trả Lời:
Thông thường một ca chỉnh nha, niềng răng bao gồm cả niềng răng thưa, niềng răng khểnh, niềng răng lệch lạc, niềng răng hô… sẽ mất từ 20 – 24 tháng (tuy nhiên, thời gian niềng răng dài hay ngắn còn phụ thuộc vào độ tuổi, cũng như tình trạng răng hiện tại của bạn, nên để biết được chính xác, bạn nên đến gặp bác sĩ nha khoa để được khám và tư vấn kỹ càng hơn) tương ứng với các giai đoạn như sau:
Giai đoạn 1: Sắp xếp vị trí các răng trên cung hàm mất khoảng từ 2- 6 tháng.
Giai đoạn 2: Điều chỉnh trục các răng mất khoảng từ 3 – 6 tháng
Giai đoạn 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất khoảng từ 6 – 9 tháng
Giai đoạn 4: Duy trì sựổn định của các răng trên cung hàm mất thêm 6 – 9 tháng
Một số trường hợp đặc biệt răng nhầm trong xương phải mất thời gian từ 6 tháng tới 1 năm để đưa răng về cung hàm.
Niềng răng (không mắc cài, tháo lắp, thông thường) có hiệu quả không?(Niềng răng (Invisalign) có tốt không?)

Trả Lời:
Niềng răng bao gồm niềng răng mắc cài, không mắc cài (invisalign) đều có khả năng sắp xếp lại vị trí những chiếc răng mọc không đúng chỗ, mọc lệch, răng thưa, điều chỉnh khớp cắn, đảm bảo chức năng ăn nhai, hạn chế các bệnh răng miệng, đem lại tính thẩm mỹ toàn diện cho hàm răng và khuôn mặt của bạn. Niềng răng Invisalign gần như không có nhược điểm, làm bằng chất liệu trong suốt nên không ai biết bạn niềng răng, chỉ có một nhược điểm duy nhất là giá thành cao: từ 5000 USD trở lên
Niềng răng có phải nhổ răng không? (Tại sao niềng răng phải nhổ răng)

Trả Lời:
Có hay không nhổ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Khi đến khám răng, bác sĩ sẽ xem xét tình trạng răng của bạn một cách kỹ càng nhất để tránh được trường hợp nhổ răng khi niềng. Tuy nhiên, với trường hợp răng mọc chen chúc, vòm hàm… không có chỗ để sắp xếp vị trí những chiếc răng khác thì nhổ răng là điều tất yếu phải thực hiện. Để biết chính xác mình có phải nhổ răng khi niềng hay không, bạn nên đến gặp bác sĩ để được khám và tư vấn.
Răng khểnh có niềng được không?

Trả Lời:
Răng khểnh hoàn toàn niềng được! Trong trường hợp răng khểnh gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng nhiều đến khớp cắn, khả năng ăn nhai, và gây ra các bệnh lý răng miệng thì bạn nên niềng răng khểnh để tránh các hậu quả nghiêm trọng về sau.
Chữa răng hô mà không cần niềng?

Trả Lời:
Chỉnh răng hô không cần niềng răng trong trường hợp hô do xương hàm thì biện pháp khắc phục duy nhất là phẫu thuật chỉnh hàm mặt. Còn trong trường hợp răng hô thông thường, nhẹ hay nặng thì không có biện pháp nào khác ngoài niềng răng đem lại hiệu quả lâu dài và toàn diện được.
Có nên niềng răng không?

Trả Lời:
Niềng răng có khả năng khắc phục được các khiếm khuyết, sai lệch của hàm răng, tạo sự hài hòa cho khuôn mặt, điều chỉnh khớp cắn và chức năng ăn nhai, hạn chế các bệnh răng miệng… Vì thế, nếu răng bạn có khiếm khuyết, hãy đi niềng răng ngay nhé!
30 tuổi có niềng răng được không?

Trả Lời:
Các đối tượng trong độ tuổi từ 13 – 15 tuổi là độ tuổi niềng răng thích hợp nhất. 30 tuổi vẫn có thể niềng răng được nhưng thời gian sẽ lâu hơn vìxương hàm đã phát triển ổn định.
Niềng răng kiêng ăn gì?

Trả Lời:
Bạn không cần kiêng gì cả, tuy nhiên tránh dùng răng cửa để cắn đồ ăn. Nếu cẩn thận bạn có thể kiêng những đồ có thể ảnh hưởng đến răng nói chung: đồ dai như mực khô, bò khô, đồ ngọt, đồ cứng: bánh đa, mía, táo, ổi, loại hạt có vỏ cứng, đồ dính: kẹo dẻo, kẹo mềm, mè xửng
Niềng răng (Invisalign) có đau không?

Trả Lời:
Khoảng nhổ răng (nếu có) sẽ được đóng kín lại trong quá trình niềng nên hoàn toàn không có ảnh hưởng gì.
Niềng răng xong có đẹp hơn không?

Trả Lời:
Về mặt y học, niềng răng giúp khắc phục những sai lệch về khớp cắn, đảm bảo chức năng ăn nhai, hạn chế các bệnh răng miệng hiệu quả. Đồng thời, thay đổi khẩu hình khuôn miệng, giúp cân đối, hài hòa với tổng thể khuôn mặt, vòm miệng đẹp, hàm răng tương quan tỷ lệ chuẩn… Nên phần lớn các trường hợp niềng răng đều mang đến cho người bệnh một diện mạo hoàn toàn mới, xinh đẹp hơn.
Niềng răng có ảnh hưởng gì về sau không?

Trả Lời:
Bên cạnh những lợi ích mà niềng răng mang lại, biện pháp này có thể khiến bạn vệ sinh khó hơn khi đeo niềng. Trong trường hợp điều trị, bác sĩ dùng quá nhiều lực có thể khiến bạn bị tụt lợi, tiêu xương ổ, và sai khớp cắn ảnh hưởng đến khớp thái dương sau này. Một số trường hợp còn làm mất đi sự hài hòa giữa hàm răng và khuôn mặt. Chưa kể việc chẩn đoán sai của những bác sĩ nha khoa tay nghề kém sẽ khiến bạn nhận hậu quả nghiêm trọng. Ở Vietduc Dental Spa, bạn sẽ được đảm bảo không gặp những điều trên, nên có thể yên tâm niềng răng tại đây!
Nhổ răng khi niềng răng có ảnh hưởng gì không

Trả Lời:
Nhổ răng khi niêng răng hoàn toàn không ảnh hưởng gì sau này, bởi nhổ răng là để có thêm khoảng trống, đưa những chiếc răng trở về đúng vị trí của nó trên cung hàm, giúp hàm răng đều và đẹp hơn.
Niềng răng (Invisalign) có tốt không?

Trả Lời:
Niềng răng invisalign nói riêng hay niềng răng nói chung đều có khả năng mang lại cho bạn một hàm răng đều và đẹp! Khắc phục hoàn toàn những khiếm khuyết chung, đảm bảo chức năng ăn nhai, phòng tránh các bệnh răng miệng. Tất cả những điều trên có đủ để trả lời câu hỏi “Niềng răng invisalign có tốt không?” cho bạn chưa?

Cảm nhận khách hàng

Đây là phần thưởng cao quý nhất dành cho chúng tôi


Kỳ duyên
Hoa hậu Việt Nam

Ngọc Anh
Ca Sĩ

Ngọc Hân
Hoa hậu Việt Nam

An Nguy
Vlogger
Duyên rất tin tưởng anh Hòa cùng cộng sự của mình tại Việt Đức Dental Spa. Duyên cũng rất hài lòng với hàm răng mới của mình! Cảm ơn anh Hòa cùng các anh/chị bác sĩ, y tá rất nhiều.
Cảm ơn anh Hòa và các cộng sự của mình đã giúp Ngọc Anh có được một hàm răng đẹp và tự tin hơn rất nhiều khi đứng trên sân khấu. Việt Đức Dental Spa xứng đáng là nơi Ngọc Anh trao gửi niềm tin và nụ cười của mình
Dù đã gặp rất nhiều bác sĩ nhưng anh Hòa mang lại cho Hân cảm giác rất yên tâm, ấm áp, nống hậu từ tấm lòng. Hân chọn Việt Đức Dental là nơi trao trọn niềm tin và gửi gắm nụ cười của mình.
Xin cảm ơn anh Hòa đã giúp tôi có được một hàm răng cực kỳ ưng ý. An Nguy cười nói nhiều hơn vì có hàm răng trắng sáng, đều, đẹp. An Nguy rất hài lòng với dịch vụ tại Việt Đức Dental Spa! Xin cảm ơn anh Hòa rất nhiều.