Các trường hợp nên nhổ răng

Nhổ răng sữa, răng khôn hay răng cấm hoặc răng số 8 mọc lệch, răng cửa mọc lệch, răng vẩu, răng khểnh, răng lung lay, răng sâu, răng mọc thừa...
 

Quy trình nhổ răng tại Vietduc Dental Spa

BƯỚC 1 Trước khi thực hiện thủ thuật, bác sĩ nha khoa sẽ khám toàn bộ sức khỏe răng miệng (tình trạng sâu răng, cao răng, viêm lợi…) cho bạn và tư vấn cụ thể. Đồng thời chụp X-quang toàn bộ hàm răng để kiểm tra vị trí chân răng. Nếu sức khỏe răng miệng của bạn không đủ điều kiện để nhổ như: có dấu hiệu sưng đỏ, nhiễm trùng… thì bạn sẽ được kê đơn thuốc để điều trị. Sau khi khắc phục được các bệnh lý này thì mới có thể tiến hành nhổ được. Ngoài sức khỏe răng miệng, các bác sĩ sẽ xét nghiệm thêm các chỉ số khác như: huyết áp, tốc độ đông máu…
BƯỚC 2 Tiếp theo bạn sẽ được xúc miệng bằng nước xúc miệng chuyên dụng và sát khuẩn vùng răng cần nhổ.
BƯỚC 3 Vùng nhổ răng sẽ được gây tê
BƯỚC 4 Tiến hành nhổ răng, tùy thuộc vào tình trạng răng mà bác sĩ nha khoa sẽ có những biện pháp can thiệp sâu hơn trước khi nhổ.
BƯỚC 5 Hoàn tất quá trình nhổ răng, bạn sẽ phải ngậm bông để ngăn chảy máu ở vị trí vừa nhổ.

TẠI SAO BẠN KHÔNG NÊN NHỔ RĂNG

Ở CÁC PHÒNG KHÁM NHA KHOA KHÁC

 • Chi phí cao (Ví dụ ở bệnh viên răng hàm mặt chi phí có thể lên tới 5-8tr/răng, ở các phòng khám tư khác, chi phí có thể trên 2tr)
 • Không được phép nhổ: Bác sĩ và phòng nha phải có giấy phép mới được nhổ răng khôn hoặc nhổ bất kì răng nào của bệnh nhân.
 • Quy trình không đảm bảo: Bệnh nhân đến và đòi nhổ luôn, không chiếu chụp, không thăm khám.
 • Cơ sở vật chất sơ sài: Phòng khám có trang thiết bị thiếu thốn, sơ sài không đảm bảo chất lượng.
 • Nhổ gây đau và gây các tổn thương khác: Tay nghề của bác sĩ không đảm bảo hoặc không có tiếng tăm cũng khiến cho bệnh nhân cảm thấy không yên tâm. Tốt nhất, nếu đã có mức giá chấp nhận được, cứ nên chọn bác sĩ uy tín, nhiều kinh nghiệm để làm.

NGƯỜI THỰC HIỆN

TIẾN SĨ BÁC SĨ NGUYỄN PHÚ HÒA

và các cộng sự

 • Bác sĩ Viện Răng Hàm Mặt trung ương
 • Giảng viên trường Đại học Y Hà Nội
 • Thành viên ADA (Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ)
 • Thành viên ICOI (Hiệp hội cấy ghép Nha khoa Quốc tế)
 • Danh hiệu Nhà cung cấp hàng đẩu tại Viẽt Nam trong lĩnh vực chinh nha mắc cài tự buộc Smartclip từ tập đoàn 3M Hoa Kỳ 2016
 • Tốt nghiệp Thủ khoa cao học Viẽt Pháp khoa Nha Đại học Victor Segalen Bordeaux 2 (Cộng hòa Pháp) nảm 2004
 • Bác sĩ Việt Nam đầu tiên và duy nhất đat danh hiệu Kim Cương -DIAMOND - Invisalign Hoa Kỳ 2017

Trường hợp thực tế chỉnh nha

Trường hợp nhổ răng thực tế
Răng cửa mọc lệch
Răng khểnh
Răng khôn

Trường hợp nhổ răng thực tế
Răng sâu
Răng sữa cho trẻ
Răng mọc thừa

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Nhổ răng đánh số mấy?

Trả Lời:
Cách đánh dấu hàm răng trong nha khoa: Răng cửa chính bên phải được đánh số 1, kế bên răng cửa bên phải được đánh số 2, răng nanh bên phải được đánh số 3, răng cối nhỏ bên phải đầu tiên (răng tiền hàm 1) được đánh số 4, tiếp theo là răng cối nhỏ (răng tiền hàm 2) được đánh số 5, chiếc răng cối lớn bên phải tiếp theo được đánh số 6, tiếp theo là chiếc răng cối lớn bên phải (răng hàm lớn 2 – răng cấm) được đánh số 7, chiếc răng cối lớn cuối cùng bên phải (răng hàm lớn 2 – răng khôn) được đánh số 8.
Nhổ răng ăn gì mau lành?

Trả Lời:
Nhổ răng xong bạn nên bổ sung vitamin (đặc biệt là vitamin c), nước ép hoa quả như cam, bưởi... để nhanh lành thương
Nhổ răng bao lâu thì lành?

Trả Lời:
Nhổ răng xong cầm máu sau 1 ngày, 1 tuần cắt chỉ thì lành thương.
Huyệt ổ răng phải mất 3 đến 6 tháng mới đầy lên (xương bù đắp vào phần răng bị nhổ). Khi xương bù đắp vào rồi mới có thể trồng răng mới được. Và lưu ý nên trồng ngay tránh tình trạng lại bị tiêu xương.
Răng khôn bị sâu có nên nhổ?

Trả Lời:
Nếu răng khôn mọc răng, có chức năng ăn nhai, không bị sưng đau gì thì không cần nhổ, mọc lệch hoặc mọc thẳng mà thiếu chỗ gây lợi trùm thì phải nhổ.
Răng khôn không nhổ có sao không?

Trả Lời:
Nếu trong trường hợp răng khôn mọc bình thường, không bị kẹt bởi mô xương và nướu răng, không mọc lệch, không gây đau, không gây biến chứng thì không cần nhổ. Tuy nhiên, nếu giữ lại, bạn nên vệ sinh răng miệng thật tốt để tránh trường hợp sâu răng khôn.
Nhổ răng vào lúc nào là tốt nhất?

Trả Lời:
Các chuyên gia khuyên rằng, nên nhổ răng vào buổi sáng. Bởi lúc này, sức khỏe của bạn là tốt nhất, thêm vào đó, nếu nhổ buổi sáng, bạn có thể chăm sóc chiếc răng mối nhổ cả ngày hôm đó. Nếu có vấn đề gì xảy ra, có thể đến gặp bác sĩ ngay để khắc phục.
Nhổ răng khôn rồi có mọc lại không?

Trả Lời:
Sở dĩ gọi là răng khôn là bởi nó mọc khi người ta đã trưởng thành và khi đã trưởng thành thì hàm răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ. Có nghĩa là khi nhổ răng đi, chúng không thể mọc lại nữa, và với răng khôn cũng vậy.
Nhổ răng sữa sớm có mọc được không?

Trả Lời:
Nhổ răng sữa sớm gây đau, chảy máu làm các bé sợ, ngoài ra nhổ sớm quá trước khi răng vĩnh viễn mọc thì lợi bị xơ, răng vĩnh viên khó mọc lên có thể phải chích lợi để cho răng lên.
Nhổ răng số 8 hàm dưới, răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?

Trả Lời:
Nhổ răng khôn có nguy hiểm không phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn. Nếu bạn mắc các chứng bệnh máu khó đông, bệnh tim, huyết áp...thì nên báo với bác sĩ nha khoa để có hướng điều trị phù hợp. Trong trường hợp bạn khỏe mạnh, bác sĩ nha khoa tay nghề cao, khám sức khỏe răng miệng kỹ càng và đảm bảo vô trùng trong quá trình nhổ thì hoàn toàn không có nguy hiểm gì.
Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không?

Trả Lời:
Răng khôn mọc lệch là trường hợp mà các bác sĩ nha khoa chỉ định nhổ ngay lập tức. Bởi răng khôn mọc lệch gây trở ngại, khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng mà không có bất cứ tác dụng nào cho việc ăn nhai.
Có nên nhổ răng khôn không?

Trả Lời:
Nên nhổ trong trường hợp răng khôn mọc gây đau nhiều, nhiễm trùng, làm ảnh hưởng đến những chiếc răng khác. Răng khôn không mọc thẳng, mọc xiên, mọc lệch, bị sâu…
Răng không mọc thẳng có nên nhổ không?

Trả Lời:
Trong trường hợp mọc thẳng, không gây đau nhức, không làm ảnh hưởng đến những chiếc răng khác thì không nên nhổ.
Răng lung lay có nên nhổ không?

Trả Lời:
Răng lung lay có nên nhổ không phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý của bạn. Nhưng việc bảo tồn răng vĩnh viễn là nên làm bởi nhổ răng lung lay xong sẽ phải trồng răng khác vào để đảm bảo chức năng ăn nhai của bạn và tính thẩm mỹ của hàm răng mà phương pháp này rất tốn kém.
Nhổ răng (răng khôn) xong nên làm gì?

Trả Lời:
Sau khi nhổ răng xong, bạn nên cắn chặt miếng bông để máu không chảy nhiều và đông dễ dàng. Không xúc miệng, không tại tiếng động gì trong miệng, không đưa lưỡi hay bất cứ vật gì vào ổ răng, không nhai bằng bên hàm vừa nhổ để vị trí nhổ răng mau lành hơn.
Nhổ răng có được quan hệ không?

Trả Lời:
Khi mới nhổ răng nên tránh việc quan hệ để tránh việc làm tổn thương vị trí vừa nhổ răng và tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Trong thời gian này, nên chăm sóc sức khỏe và răng miệng thật tốt để vùng nhổ răng mau lành.
Cách chữa đau sau khi nhổ răng khôn

Trả Lời:
Cắn chặt bông để máu không chảu nhiều, dùng thuốc giảm đau, không xúc miệng nước muối sau khi nhổ răng, chườm nước đá, ăn uống hợp lý và vệ sinh răng miệng đúng cách để giảm đau hiệu quả sau khi nhổ răng khôn.
Tại sao phải nhổ răng không?

Trả Lời:
Răng khôn tuy không có nhiều tác dụng trong ăn nhai, nhưng nếu mọc lệch, mọc xiên… lại gây ra rất nhiều phiền toái. Trên thực tế thì hầu hết răng khôn lại mọc lệch, xiên… Khiến bạn bị sâu răng, đau mỗi khi nó mọc, viên nướu, làm ảnh hưởng đến những chiếc răng quan trọng xung quanh. Vì thế, hãy đi khám để nhổ răng khôn càng sớm càng tốt.
Nhổ răng khôn kiêng ăn gì và ăn gì?

Trả Lời:
Sau khi nhổ răng bạn nên kiêng ăn đồ ăn sống như sau sống, gỏi cá, tiết canh tránh nhiễm khuẩn các loại kí sinh trùng
Nhổ răng khôn (mọc lệch, hàm, hàm dưới, răng cửa, răng vĩnh viễn) có đau không?

Trả Lời:
Nhổ răng ở bất cứ một vị trí nào đều chỉ là một ca tiểu phẫu nhỏ, với kỹ thuật nha khoa hiện tại, nhổ răng không hề đau như người ta vẫn nói. Đồng thời, trong quá trình nhổ răng, bạn sẽ được tiêm thuốc tê để giảm đau nên bạn có thể yên tâm nhé!
Nhổ răng khôn (răng số 4, răng hàm trên, răng sâu, răng cấm) có ảnh hưởng gì không?

Trả Lời:
Răng khôn không có tác dụng gì trong quá trình ăn nhai, và mọc ở trong cùng nên nếu nhổ cũng không gây mất thẩm mỹ cho hàm răng của bạn. Nhổ răng ở những vị trí khác như: răng số 4, răng hàm trên, trừ răng khôn thì sau khi nhổ phải trồng lại răng giả khác để tránh ảnh hưởng về sau này như: biến chứng tiêu xương, hóp má, bệnh về khớp…
Nhổ răng (răng số 8) đau mấy ngày?

Trả Lời:
Sưng đau sau nhổ rằng tuỳ từng cơ địa bệnh nhân, có người không sưng đau, có người 3 đến 4 ngày, có người 1 tuần.
Chi tiết các trường hợp nên nhổ răng?

Trả Lời:
- Nhổ răng sữa
- Răng 8 mọc lệch, mọc thiếu khoảng có nguy cơ gây biến chứng
- Răng bệnh lý như sâu vỡ lớn không phục hình được
- Răng lung lay nhiều
- Răng chấn thương bị gãy hoặc nứt vỡ mà đường nứt dưới lợi

Cảm nhận khách hàng

Đây là phần thưởng cao quý nhất dành cho chúng tôi


Kỳ duyên
Hoa hậu Việt Nam

Ngọc Anh
Ca Sĩ

Ngọc Hân
Hoa hậu Việt Nam

An Nguy
Vlogger
Duyên rất tin tưởng anh Hòa cùng cộng sự của mình tại Việt Đức Dental Spa. Duyên cũng rất hài lòng với hàm răng mới của mình! Cảm ơn anh Hòa cùng các anh/chị bác sĩ, y tá rất nhiều.
Cảm ơn anh Hòa và các cộng sự của mình đã giúp Ngọc Anh có được một hàm răng đẹp và tự tin hơn rất nhiều khi đứng trên sân khấu. Việt Đức Dental Spa xứng đáng là nơi Ngọc Anh trao gửi niềm tin và nụ cười của mình
Dù đã gặp rất nhiều bác sĩ nhưng anh Hòa mang lại cho Hân cảm giác rất yên tâm, ấm áp, nống hậu từ tấm lòng. Hân chọn Việt Đức Dental là nơi trao trọn niềm tin và gửi gắm nụ cười của mình.
Xin cảm ơn anh Hòa đã giúp tôi có được một hàm răng cực kỳ ưng ý. An Nguy cười nói nhiều hơn vì có hàm răng trắng sáng, đều, đẹp. An Nguy rất hài lòng với dịch vụ tại Việt Đức Dental Spa! Xin cảm ơn anh Hòa rất nhiều.