Răng nào thường bị sâu?

Những chiếc răng ở vị trí trong cùng của cung hàm như: răng số 8, răng hàm số 6, số 7 ở hàm trên, hay răng hàm dưới… thường là những chiếc răng dễ bị sâu nhất. Một số trường hợp răng cửa, hay răng sữa cũng có thể bị sâu nếu như bạn không chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt.
 

Không chữa sâu răng thì sao?

Sâu răng là một bệnh lý nghiêm trọng trong tất cả các bệnh lý răng miệng nói chung. Bởi nó phát triển thầm lặng, nên mọi người thường phát hiện muộn và điều trị không kịp thời. Dưới đây là một vài biến chứng có thể gặp phải nếu bạn không điều trị sâu răng sớm:
I. Các bệnh lý về răng khác: Sâu răng có thể gây nên biến chứng viêm tủy răng, viêm quanh chân răng… làm răng lung lay, hay thậm chí là hỏng răng phải nhổ bỏ. Viêm tủy răng nếu không được được điều trị sẽ gây hoại tử, áp xe chân răng vô cùng nguy hiểm. Một số trường hợp nhiễm trùng huyết và nghẽn mạch xoang hang ở não là do sâu răng gây nên.
II. Gây hôi miệng
III. Trường hợp sâu răng gây ra các lỗ ở răng có màu nâu hay đen, gây mất thẩm mỹ cho hàm răng, khiến bệnh nhân lười giao tiếp, sưng má…
IV. Sâu răng có thể gây đau nhiều, và dai dẳng… khiến bệnh nhân không ăn uống, suy nghĩ và làm được việc gì. Điều này gây trở ngại tâm lý rất nhiều, khiến bệnh nhân khó chịu, dễ cáu gắt…
V. Ngoài ra, một số biến chứng nguy hiểm khác của sâu răng bao gồm: gây bệnh tiểu đường, suy giảm trí nhớ, khiến thai phụ đẻ non, thậm chí có thể gây ung thư.

TẠI SAO BẠN NÊN LỰA CHỌN

Ở NHA KHOA QUỐC TẾ VIỆT ĐỨC

NGƯỜI THỰC HIỆN

TIẾN SĨ BÁC SĨ NGUYỄN PHÚ HÒA

và các cộng sự

  • Bác sĩ Viện Răng Hàm Mặt trung ương
  • Giảng viên trường Đại học Y Hà Nội
  • Thành viên ADA (Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ)
  • Thành viên ICOI (Hiệp hội cấy ghép Nha khoa Quốc tế)
  • Danh hiệu Nhà cung cấp hàng đẩu tại Viẽt Nam trong lĩnh vực chinh nha mắc cài tự buộc Smartclip từ tập đoàn 3M Hoa Kỳ 2016
  • Tốt nghiệp Thủ khoa cao học Viẽt Pháp khoa Nha Đại học Victor Segalen Bordeaux 2 (Cộng hòa Pháp) nảm 2004
  • Bác sĩ Việt Nam đầu tiên và duy nhất đat danh hiệu Kim Cương -DIAMOND - Invisalign Hoa Kỳ 2017

Trường hợp thực tế chỉnh nha

Trường hợp chữa sâu răng thực tế
Răng hàm sâu nặng
Răng cửa sâu và được diều trị bằng trám răng
Răng hàm sâu và được điều trị bằng hàn răng

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Nguyên nhân gây sâu răng là gì?

Trả Lời:
Thông thường là do vệ sinh răng miệng không tốt, gây ra các mảng bám trên răng, vi khuẩn trên mảng bám sẽ tấn công men răng gây ra các lỗ sâu. Ngoài ra, nguyên nhân gây sâu răng còn có thể do: rối loạn tiêu hóa, thiếu nước, tụt nướu…
Cách chữa sâu răng như thế nào?

Trả Lời:
Cách điều trị hiệu quả nhất và nhanh chóng nhất đó là phương pháp hàn trám răng. Bạn có thể xem kỹ hơn về phương pháp chữa răng sâu này tại:
https://vietducdentalspa.com/han-tram-rang/
Không chữa sâu răng thì sao?

Trả Lời:
Sâu răng là một bệnh lý nghiêm trọng trong tất cả các bệnh lý răng miệng nói chung. Bởi nó phát triển thầm lặng, nên mọi người thường phát hiện muộn và điều trị không kịp thời. Dưới đây là một vài biến chứng có thể gặp phải nếu bạn không điều trị sâu răng sớm:
- Các bệnh lý về răng khác: Sâu răng có thể gây nên biến chứng viêm tủy răng, viêm quanh chân răng… làm răng lung lay, hay thậm chí là hỏng răng phải nhổ bỏ. Viêm tủy răng nếu không được được điều trị sẽ gây hoại tử, áp xe chân răng vô cùng nguy hiểm. Một số trường hợp nhiễm trùng huyết và nghẽn mạch xoang hang ở não là do sâu răng gây nên.
- Gây hôi miệng
- Trường hợp sâu răng gây ra các lỗ ở răng có màu nâu hay đen, gây mất thẩm mỹ cho hàm răng, khiến bệnh nhân lười giao tiếp
- Sâu răng có thể gây đau nhiều, và dai dẳng… khiến bệnh nhân không ăn uống, suy nghĩ và làm được việc gì. Điều này gây trở ngại tâm lý rất nhiều, khiến bệnh nhân khó chịu, dễ cáu gắt…
Có con sâu răng thật không?

Trả Lời:
Đứng trên cơ sở khoa học, các bác sĩ khẳng định không có con sâu răng! Bởi sâu răng là do vệ sinh răng miệng không tốt, thói quen ăn nhiều đồ ngọt, khiến cho vi khuẩn trên răng phát triển mạnh, vi khuẩn sản sinh ra axit làm tổn hại men răng chứ không hề có con sâu răng.
Sâu răng cửa phải làm sao?

Trả Lời:
Sâu răng cửa, đương nhiên phải điều trị rồi. Trong trường hợp sâu răng cửa nhẹ, răng chưa vỡ lớn có thể dùng biện pháp hàng trám răng để khắc phục. Còn nếu răng bạn đã bị sâu răng, răng bị vỡ lớn, thì các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên bọc răng sứ để khắc phục hoàn toàn tình trạng sâu răng, bảo tồn răng thật, và ngăn ngừa sâu răng tái phát.
Hàn trám răng sâu có đau không?

Trả Lời:
Hàn răng sâu là một thủ thuật nhỏ để khắc phục sâu răng hiệu quả. Biện pháp này chỉ tác động vào phần bên ngoài của răng nên hoàn toàn không gây đau nhức, khó chịu.
Hàn trám răng sâu có tốt không?

Trả Lời:
Hàn răng là biện pháp tối ưu để khắc phục tình trạng sâu răng ở mức độ nhẹ, nhưng không kéo dài, vì miếng hàn có thể bị bong ra nếu bạn không chăm sóc tốt.
Hàn răng sâu được bao lâu?

Trả Lời:
Tùy thuộc vào chất liệu mà tuổi thọ của hàn trám răng nhiều hay ít. Với phương pháp hàn răng sâu bằng chất liệu composite thì có thể duy trì được 2 – 3 năm. Trường hợp hàn trám răng bằng kỹ thuật inlay/onlay thì thời gian duy trì được từ 5 – 7 năm.
Sâu răng hôi miệng phải làm sao?

Trả Lời:
Để khắc phục hiện tượng sâu răng gây hôi miệng, bạn nên vệ sinh răng miệng thật tốt, đánh răng thường xuyên, hạn chế ăn đồ ngọt, súc miệng bằng nước súc miệng… Và điều quan trọng nhất là điều trị khỏi dứt điểm sâu răng.
Sâu răng có chữa khỏi được không?

Trả Lời:
Sâu răng hoàn toàn có thể điều trị khỏi được bằng các biện pháp như: hàn trám răng, bọc sứ…
Sâu răng không nhổ có sao không?

Trả Lời:
Trong trường hợp sâu răng nhẹ, răng sâu nặng chưa ảnh hưởng đến tủy răng, có thể khắc phục được bằng các biện pháp khác thì chưa cần thiết phải nhổ. Trường hợp sâu vỡ lớn, không có khả năng phục hình lại hình thể răng ban đầu bằng hàn trám hay chụp, trường hợp tuỷ răng hoại tử gây ra các biến chứng quanh răng như viêm quanh răng mạn (răng lung lay nhiều)
Sâu ăn răng phải làm sao ?

Trả Lời:
Điều cần thiết nhất bạn nên làm là đến Việt Đức Dental Spa để được khám và tư vấn điều trị sâu răng càng sớm càng tốt.
Bà bầu bị sâu răng phải làm sao?

Trả Lời:
Bà bầu bị sâu răng nên được điều trị càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, cần chú ý đến thời gian mang thai bao lâu để có hướng điều trị hiệu quả. Bạn có thể gọi điện đến số 098 391 3391 để được tư vấn cụ thể hoặc đến địa chỉ 484 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng hoặc 166 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để các bác sĩ nha khoa khám và đưa ra phương án điều trị tốt nhất.
Sâu răng không nên ăn gì?

Trả Lời:
Sâu răng tránh ăn các loại đồ nóng, lạnh, có ga vì nó sẽ gây kích thích tuỷ răng qua chỗ sâu răng, kiêng các loại đồ ngọt, bánh kẹo.... để tránh sâu răng nặng thêm.
Sâu răng làm gì cho hết đau?

Trả Lời:
Cách duy nhất là bạn tới gặp bác sĩ ngay vì nếu đau do tuỷ răng thì uống thuốc giảm đau không có tác dụng và cơn đau thường lan lên đàu. Chỉ có dừng ngay các yếu tố kích thích, ví dụ đang uống nước lạnh đau thì không uống nữa.
Sâu răng nên làm gì?

Trả Lời:
Khi bị sâu răng, bạn nên điều trị dứt điểm càng sớm càng tốt để tránh các biến chứng nguy hiểm sảy ra sau này!

Cảm nhận khách hàng

Đây là phần thưởng cao quý nhất dành cho chúng tôi


Kỳ duyên
Hoa hậu Việt Nam

Ngọc Anh
Ca Sĩ

Ngọc Hân
Hoa hậu Việt Nam

An Nguy
Vlogger
Duyên rất tin tưởng anh Hòa cùng cộng sự của mình tại Việt Đức Dental Spa. Duyên cũng rất hài lòng với hàm răng mới của mình! Cảm ơn anh Hòa cùng các anh/chị bác sĩ, y tá rất nhiều.
Cảm ơn anh Hòa và các cộng sự của mình đã giúp Ngọc Anh có được một hàm răng đẹp và tự tin hơn rất nhiều khi đứng trên sân khấu. Việt Đức Dental Spa xứng đáng là nơi Ngọc Anh trao gửi niềm tin và nụ cười của mình
Dù đã gặp rất nhiều bác sĩ nhưng anh Hòa mang lại cho Hân cảm giác rất yên tâm, ấm áp, nống hậu từ tấm lòng. Hân chọn Việt Đức Dental là nơi trao trọn niềm tin và gửi gắm nụ cười của mình.
Xin cảm ơn anh Hòa đã giúp tôi có được một hàm răng cực kỳ ưng ý. An Nguy cười nói nhiều hơn vì có hàm răng trắng sáng, đều, đẹp. An Nguy rất hài lòng với dịch vụ tại Việt Đức Dental Spa! Xin cảm ơn anh Hòa rất nhiều.